Vì sao cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Vì sao cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Để gây ấn tượng và sự chú ý về hình ảnh của mình trước khách hàng và đồng thời tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, mỗi doanh nghiệp cần có riêng cho mình một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, sáng tạo mang phong cách riêng.

tam_quan_trong_cua_bo_nhan_dien_thuong_hieu

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả những ấn phẩm văn phòng, các sản phẩm và những công cụ marketing mà doanh nghiệp sử dụng hoặc dùng gửi đến cho đối tác, khách hàng đã được thiết kế theo một tiêu chuẩn chung như màu sắc, logo, bố cục,… Bộ nhận diện thương hiệu có thể bao gồm: logo, catalogue, profile công ty, tờ gấp, tờ rơi, namecard, bì thư,… cho đến thẻ nhân viên, đồng phục,…

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu 

Tất cả ấn phẩm, công cụ có trong bộ nhận diện thương hiệu đều đồng nhất với logo, màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, tạo thành một hệ thống nhận diện riêng biệt thu hút sự chú ý, gợi nhớ đến hình ảnh doanh nghiệp đối với khách hàng. Sự chuyên nghiệp của 1 công ty không chỉ thể hiện qua chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó mang lại, mà nó còn được thể hiện ở hình ảnh của bộ nhận diện thương hiệu được gởi đến đối tác hay khách hàng. Nói cách khác, bộ nhận diện thương hiệu có thể xem như lớp áo bên ngoài của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý khi giao tiếp và tương tác với các khách hàng tiềm năng.

tam_quan_trong_cua_bo_nhan_dien_thuong_hieu_1

Điều này cũng tương tự như khi bạn đi dạo trên những con phố chuyên bán quần áo, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những shop trông có vẻ thiết kế đơn điệu, mờ nhạt, mặc dù hàng hóa từ những shop này có thể rất cool với bạn và giá lại rẻ… Đừng để mất đi những khách hàng tiềm năng chỉ vì không đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.   Không chỉ có thế, nếu bạn là 1 doanh nhân vững vàng, chắc bạn có thể hiểu được giá trị của việc khách hàng quay trở lại và tiếp tục sử dụng sản phẩm – dịch vụ của mình.

Điều đó mang lại niềm tự hào cũng như nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để những khách hàng đó nhớ được đã sử dụng sản phẩm từ bạn? Những hình ảnh độc đáo của 1 bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp có thể đi sâu vào lòng của khách hàng và giúp họ dễ dàng nhớ đến bạn.

Bạn sẽ rất tự hào khi khách hàng chỉ cần nhìn qua bao thư, namecard hay một sản phẩm nào đó trong bộ nhận diện thương hiệu mà không cần đọc nội dung vẫn có thể biết được những thứ đó thuộc về công ty nào. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp bạn đang rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh riêng với khách hàng.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *